MENU

Bảo quản tranh kính như thế nào?

Do ảnh thưởng của bụi bẩn và độ ẩm của không khí, nhiệt độ của môi trường mà việc bảo quản tranh kính trong thời gian dài rất khó. Nếu không chú ý dễ bị hỏng do ảnh thưởng của bụi bận và độ ẩm của không khí.Vì vậy bạn phải trang bị cho mình những cách vệ sinh và bảo quản để giữ chúng luôn đẹp, luôn như mới.

z1285962855504 4adfc392c0706198a3d35a278c596a97 1200x900 - Bảo quản tranh kính như thế nào?

Thêm vào đó những góc tường đầy mạng nhện,  bị bám bẩn, hay một bức tranh phủ đầy bụi bặm…Trong phong thủy đều có thể là những vật cản trở khí vận, tiền tài cũng có thế ảnh hưởng xấu đến vận may của gia chủ.

Sống trong một môi trường sạch sẽ, đầy tính nghệ thuật và thoáng mát sẽ làm cho tinh thần gia chủ hay các vị khách đến chơi cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn. Những bức tranh kính tuyệt đẹp theo đúng cách. Không nên dùng các loại hóa chất có sức tẩy mạnh như aceton, xăng thơm…vì chúng có thể sẽ làm hỏng lớp màu tranh kính trên bề mặt khung.

Bước 1: Sử dụng một chiếc cọ lớn – loại dùng quét sơn để quét sơ qua toàn bộ bề mặt bức tranh. Chú ý quét sạch bụi tại những khe của bức kính và khung tranh.

Bước 2: Xịt nước rửa kính lên bề mặt tranh kính sau đó bạn dùng mảnh giấy báo vo lại và lau theo đường xoáy trôn ốc từ trong ra ngoài cho đến khi bạn cảm thấy bề mặt tranh đã sạch và bóng. Kính sạch nhất khi được lau bằng giấy báo.

tranh kính 19 - Bảo quản tranh kính như thế nào?

Bước 3: Đối với phần khung gỗ/poly bạn nên sử dụng khăn mềm, mịn và đã được làm ẩm để lau. Điều đó sẽ tránh cho tranh kính Licoglass bị trầy xước và sẽ sạch hơn.

Bước 4: Cuối cùng bạn lau lại một lần nữa bằng khăn mềm nhưng là khăn khô. Bước này sẽ giúp bạn làm sạch những vệt bụi bẩn sót lại sau khi lau bằng nước.

Mặt sau cuả bức tranh kính cũng là một vị trí quan trọng, khi gắn các nút nhựa chống tiếp xúc ván trực tiếp với bề mặt tường. Hiện tượng ẩm mốc xảy ra khi tranh ảnh được treo trong các phòng mở máy điều hòa nhiệt độ thường xuyên hay thậm chí ngay cả với các căn phòng thông thường.

Sử dụng lót mặt sau của các bức tranh thường xuất hiện rêu mốc do hút độ ẩm tại mặt ván tiếp xúc với mặt tường nhà. Nấm mốc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người sống hay làm việc trong căn phòng. Do đó bạn nên kiểm tra định kỳ những bức tranh kính của mình để phát hiện và có giải pháp khắc phục sớm nhất ngay khi có thể.