MENU

Cách chọn tranh lụa phong thủy treo phòng.

Một bức tranh lụa đẹp sẽ làm thay đổi cả không gian nhà bạn, không chỉ là ở vẻ đẹp bên ngoài mà còn có ý nghĩa quan trọng về phong thủy. Tuy nhiên với mỗi gia chủ khác nhau thì việc chọn tranh lụa phong thủy cũng khác nhau không phải ai cũng biết. Sau đây hãy cùng tranh Duy Phát tìm hiểu về các chọn tranh lụa phong thủy nhé!

Tranh lụa phong thủy là gì?

Tranh lụa phong thủy là một trong những loại hình nghệ thuật có từ lâu đời của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Khác với các loại tranh khác, ở đây, họa tiết được thể hiện trên tấm vải lụa.

Cách lựa chọn tranh lụa phong thủy treo phòng khách.

tranh lụa phong thủy 1 e1555666942806 - Cách chọn tranh lụa phong thủy treo phòng.

Khi lựa chọn tranh lụa phong thủy treo phòng bạn cần phải cân nhắc giữa sở thích cá nhân và phong cách của căn phòng. Về nguyên tắc, nên chọn loại tranh có ngụ ý may mắn là tốt nhất, hoặc những bức tranh tượng trưng cho sức khoẻ, tuổi thọ.

Thông thường khi chọn tranh lụa phong thủy cho phòng khách, gia chủ thường lựa chọn các loại tranh về hoa cỏ thiên nhiên rực rỡ sắc màu, trong đó tranh lụa hoa mẫu đơn là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Tại Trung Quốc loài hoa này được coi là Quốc hoa vì mang vẻ đẹp kiều diễm, cao sang, thanh thoát mà lại vô cùng gần gũi. Khi treo trong nhà, tranh hoa mẫu đơn được coi là kho tài vận may mắn của mỗi gia đình. Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy, quyền quý cho tài khí, đại cát đại lợi.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong tục Việt Nam còn được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, tranh hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn của tình yêu. Quan niệm cho rằng nếu còn độc thân nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để có nhiều cơ hội gặp gỡ; còn nếu đã lập gia thất treo tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn yên vui, đầm ấm, hạnh phúc.

tranh lụa phong thủy 2 e1555666992632 - Cách chọn tranh lụa phong thủy treo phòng.

Loại tranh thứ hai cũng được nhiều gia chủ yêu mến không kém chính là tranh lụa phong thủy thiên nga. Đôi chim thiên nga là một trong những giai thoại được xem là biểu tượng cho tình yêu, vì vậy, đôi chim thiên nga mang ý nghĩa cho sự chung thủy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Cũng chính vì ý nghĩa tình yêu mà nó mang lại mà loại tranh này thường được treo trong phòng ngủ…

Trên đây là một số loại tranh lụa phong thủy treo phòng bạn có thể tham khảo lựa chọn, ngoài ra Tranh 3D Duy Phát chúng tôi còn có rất nhiều các loại mẫu mã khác.

Mọi nhu cầu về tranh lụa phong thủy vui lòng liên hệ với tranh3dduyphat.com để được hỗ trợ tư vấn cụ thể miễn phí bạn nhé!