MENU

Cách thi công tranh dán tường 3D khổ lớn

Sử dụng tranh dán tường 3D khổ lớn để trang trí cho không gian nội thất hiện đang là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế thì do đây là một sản phẩm trang trí nội thất khá mới mẻ nên thường khó tránh khỏi những nhầm lẫn không đáng có, đi kèm đó là sự mơ hồ về cách thức thi loại tranh khổ lớn này. Nội dung bài viết dưới đây sẽ mang đến cái nhìn đầy đủ hơn.

tranh con đường 1 - Cách thi công tranh dán tường 3D khổ lớn

Hiểu đúng về tranh dán tường 3D loại khổ lớn

Tranh dán tường 3D khổ lớn và cuộc cách mạng chứa trong mình nhiều sự đổi mới, cải tiến cả về mẫu mã lẫn chất lượng của thành phẩm được lấy ý tưởng từ giấy dán tường truyền thống.

Thật vậy, tranh dán tường 3D loại khổ lớn được in trên máy in màu uv chuyên dụng, sử dụng mực uv siêu chất lượng cùng chất liệu vải lụa cao cấp. Vì lẽ đó mà thành phẩm in tranh 3D dán tường luôn có độ bền cao, có thể kháng nước và chống ẩm tốt. Bạn có thể chọn kích thước in tùy ý với khổ ngang của vải lụa là từ 2,3m và 3m, chiều dài lên tới 60m. Với những bức tường rộng có thể tiến hành in theo chiều dọc của khổ vải để sở hữu bức tranh khổ rộng nguyên bản không cần ghép nối.

Ứng dụng của tranh dán tường 3D loại khổ lớn

Bạn có thể sử dụng tranh dán tường 3D khổ lớn để trang trí cho nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, quán cafe, showroom…

Tranh dán tường 3D không chỉ có chức năng làm đẹp mà hơn hết thảy nó còn có tác dụng tạo độ mở cho không gian, hướng thiết kế không gian tới độ hài hòa, hợp lý hơn trong góc độ về phong thủy.

Cách thi công tranh dán tường 3D khổ lớn

Trái ngược với cách thức thi công giấy dán tường truyền thống thì với một bức tranh dán tường 3D khổ lớn việc thi công trở nên đơn giản hơn rất nhiều do bỏ qua được công đoạn ghép nối tranh.

tranh 3 1200x900 - Cách thi công tranh dán tường 3D khổ lớn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt dán

Ở bước này, các bạn cần đảm bảo cho phần tường dán tranh 3D phải phẳng mịn, sạch sẽ và khô ráo

Bước 2: Pha keo dán

Để có được công thức pha keo dán tranh 3D đúng chuẩn hãy tham khảo kỹ kinh nghiệm từ các chuyên gia kỹ thuật của đơn vị in tranh.

Thực tế có 2 loại keo hay được sử dụng nhiều nhất để thi công tranh dán tường 3D đó là keo sữa và keo bột. Trong khi keo sữa dùng để dán mép tranh là chủ yếu thì keo bột được dùng nhiều hơn và để lăn trực tiếp lên trên bề mặt tường cần dán. Keo bột cần pha theo tỷ lệ như sau: 250g keo + 0,75l nước + 1/3 tuýp keo sữa. Tiến hành quấy đều tay, tránh để vón cục và chờ thêm 5 phút cho keo nở đều.

Bước 3: Dán tranh dán tường

– Cần lăn keo bột sao cho đều khắp bề mặt tường cần dán

– Từ từ nâng cuộn tranh 3D lên và căn chỉnh các mép sao cho thật chuẩn

– Tiến hành vừa gạt tranh vừa miết chặt sao cho độ bám của tranh với tường được chắc chắn nhất.

Để hiểu rõ hơn về cách thức thi công tranh dán tường cũng như chọn được địa điểm cung cấp tranh dán tường 3D khổ lớn quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Tranh Dán Tường 3D Duy Phát thông qua website: https://tranh3dduyphat.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.