MENU

Công nghệ in tranh UV tốt như nào ?

Công nghệ in UV tốt như nào. Trong thế giới tranh 3D, 5D để có thể tạo nên điểm nhấn thực sự cho bức tranh, ngoài họa tiết sẵn có trên bức tranh thì công nghệ in thế nào để đảm bảo thể hiện hết “cái hồn” của bức tranh lại đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong ngành in tranh 3D, 5D chắc chắn công nghệ in UV chính là công nghệ đỉnh cao, tiên tiến nhất, cầm một bức tranh được in theo công nghệ UV sẽ có cảm giác chân thực, độ nét cao, không nhòe mực, không vỡ hình … Vậy công nghệ in UV là gì hãy cùng tìm hiểu cùng Tranh 3D tại TP HCM

Công nghệ in UV tốt như nào.

Kỹ Thuật in UV là gì :

In UV chính là phương pháp in phun trực tiếp lên bề mặt của vật liệu in bằng mực in UV, được sấy khô ngay lập tức bằng hệ thống đèn UV ( đèn UV Led hoặc UV thủy ngân ), đầu in của dòng máy in UV là đầu máy in công nghiệp cho hiệu suất cao, đảm bảo độ sắc nét cho hình ảnh in ấn.

TÐV 3D 10 - Công nghệ in tranh UV tốt như nào ?

Bên cạnh công nghệ in đang rất nổi tiếng hiện nay như Offset ( in các sản phẩm in hộp giấy, in túi giấy…. ), laser, in tẩy màu, in lụa, in gốc nước … In UV đang dần khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong thế giới ngành in.

Ưu điểm của công nghệ in UV :

Ngoài thể hiện chi tiết sắc nét, độ chân thực cao cho bức tranh. Bản thân mực in UV có quy trình sản xuất rất khắt khe để đảm bảo bảo vệ môi trường, không gây độc hại cho con người.

TÐQ 09 - Công nghệ in tranh UV tốt như nào ?

Mực in UV an toàn hơn rất nhiều so với các loại mực in khác , chính vì đảm bảo được 2 yếu tố tranh đẹp và thân thiện môi trường nên giá của những bộ máy in UV, mực in UV cũng sẽ đắt hơn loại máy in khác. Công nghệ in UV được in trên nhiều chất liệu như Mica, Inox, Bạt, Aluminium, giấy lụa, gỗ …

Một số loại máy in UV trên thị trường :

1. Máy in UV dạng bàn , phẳng dùng để in các hình chữ nhật hoặc hình vuông.
2. Máy in UV dạng cuộn dùng để in dạng banner, băng rôn, biển hiệu quảng cáo công nghệ cao.

TPC 733 - Công nghệ in tranh UV tốt như nào ?
3. Máy in UV dạng Hybrid là sự kết hợp giữa in UV dạng bàn và dạng cuộn , máy được trang bị các bánh xe để in các vật liệu phẳng, băng tải thông minh được lắp trên máy giúp in các dạng cuộn được dễ dàng hơn.

Công nghệ in UV trong thế giới tranh 3D, 5D :

– Cung cấp cho hình ảnh sắc nét, sang bóng và rất bền màu.
– Có thể in được trên rất nhiều loại chất liệu.
– Mực in UV ít độc hại, vì quá trình làm khô mực trong không gian khá nhanh.
– Màng mực có khả năng kháng hóa chất và cơ học rất tốt.

TPC 60 - Công nghệ in tranh UV tốt như nào ?
– Cho phép máy in thay đổi công việc nhanh chóng và có nhiều hiệu quả hơn cho công việc ngắn.
– Lớp mực khô hoàn toàn và sẵn sàng để gia công tờ in ngay lập tức.
– Tốc độ sản xuất nhanh hơn và năng suất cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Tại sao nên lựa chọn tranh 3D, 5D được in bằng công nghệ in UV :

Tranh dán tường 3D, 5D nếu được in bằng công nghệ in UV cho độ nét tranh rất cao, thể hiện màu sắc đúng như bức tranh mẫu, nếu là tranh 5D còn có khả năng nỏi vân lên tạo cảm giác chân thực tới từng chi tiết.

TGN 03 1 - Công nghệ in tranh UV tốt như nào ?

Tranh UV chia ra rất nhiều phần, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là tranh cấp độ nổi vân 100%, 200%, 300% và 500%, giá thành các mức nổi vân sẽ khác nhau nên giá tranh cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn thực sự là một tín đồ của tranh trang trí 3D, 5D thì công nghệ in UV không thể bỏ qua.