MENU

Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm

Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm?. Giấy dán tường không chỉ có tác dụng gia tăng thẩm mỹ mà còn có tác động rất lớn lên cách bạn cảm nhận về không gian. Nhưng sự lựa chọn này chưa bao giờ dễ dàng, bạn có thể bị lạc lối với hàng loạt lựa chọn về màu sắc, bề mặt, hoạ tiết và phong cách.

Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm.

Giấy dán tường là một trong những giải pháp nhanh gọn, hiệu quả khi bạn muốn “refresh” k   ông gian. Hiệu ứng đạt được có thể rất ấn tượng hoặc ngược lại gây nhàm chán và tốn kém. Chính vì thế bạn đừng nên rút ngắn công đoạn suy nghĩ, chuẩn bị. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn hãy tham khảo ngay những tips hữu dụng của ELLE Decoration để tìm được kiểu giấy hoàn hảo nhất cho mình nhé.

bdd9d4c1e080f58f6a532014842ac920 - Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm

1. Định hướng phong cách

Trước khi vội vàng bắt tay vào lựa chọn kiểu dáng và màu sắc, bạn hãy dành thời gian cân nhắc kỹ về phong cách và cảm hứng trong không gian mà bạn mong muốn đạt được khi có giấy dán tường. Giấy dán tường có khả năng tác động mạnh mẽ lên cảm xúc của bạn về không gian. Bạn muốn phòng khách của mình sang trọng hay thanh nhã? Bạn muốn phòng ngủ của mình cổ điển hay phá cách?

peel off wallpaper samples 102881039 2 vert 768x960 - Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm Phòng tắm của bạn sẽ nhẹ nhàng hay tươi vui? Trả lời được những câu hỏi tương tự như vậy, bạn sẽ “chốt” được màu sắc và hoạ tiết của loại giấy mình mong muốn. Nếu bạn ưa thích sự nhẹ nhàng, nữ tính thì mẫu hoa cỏ sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Nếu bạn mong muốn đạt được sự cá tính, thời trang hãy thử nghiệm hoa văn hình học, kẻ sọc với tông màu metallic. Hoặc mẫu hoạ tiết in chìm màu trung tính để có được sự trang nhã.

2. Kích cỡ hoa văn: 

Một lời khuyên hữu ích mà các chuyên gia nội thất sẽ luôn nói với bạn đó là: giấy có hoa văn nhỏ thanh lịch thì sẽ sang và luôn hợp mốt hơn loại in hoa văn to bản sặc sỡ. Những dải tường tinh tế có những hoạ tiết điểm xuyết nhẹ sẽ tạo cảm giác dễ chịu về mặt thị giác. Ngược lại, hoa văn quá khổ với màu sắc chói sẽ lấn át hết tất thảy mọi thứ trong phòng, tạo cảm giác áp đảo và “làm quá”. Hơn nữa, chúng còn dễ gây chán và nhanh bị lạc mốt.

ca1ff8b62abb5e64b0df551d9399ca87 - Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm

3. Chất lượng giấy

Hãy đầu tư xứng đáng cho giấy dán tường. Bạn nên chọn loại có chất lượng giấy tốt với độ bắt sáng vừa phải, bề mặt texture mịn, êm và không bóng. Nếu trang trí cho phòng tắm, hãy chọn loại có thể chống thấm hoặc bền với độ ẩm. Thông thường, loại giấy chất lượng cao có màu mực in rất chuẩn, không bị chói gắt, hoa văn cũng sắc nét và bề mặt hoàn thiện cũng đa dạng, tinh tế hơn. Hãy tránh xa các loại giấy bóng loá bởi chúng không chỉ tạo cảm giác “kém sang” mà còn gây khó chịu khi được hứng sáng, khiến bạn có cảm giác bất an.

10 7 683x1024 - Làm thế nào để chọn được loại giấy dán tường tốt nhất và rẻ nhất tphcm