MENU

Mách bạn cách chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ hẹp

Bạn đang cảm thấy lo lắng, còn nhiều đắn đo? Với một không gian nhỏ, hẹp, không dễ dàng gì trong việc trang trí cũng như biết cách trang trí bằng giấy dán tường thế nào phù hợp nhất. Không phải mọi không gian đều có thể trang trí giống nhau, rộng – hẹp, cao – thấp, hiện đại – truyền thống, … mỗi một không gian lại cần có ánh nhìn và sự cảm nhận khác nhau để tìm ra được phương án thích hợp nhất. Tranh Dán Tường 3D Duy Phát xin tư vấn cho bạn cách chọn giấy dán tường đẹp hoàn hảo cho không gian nhà bạn, dù không gian hẹp vẫn trở thành không gian tuyệt vời cho bạn thỏa sức sáng tạo và thử thách.

Họa tiết trên giấy

Giấy dán tường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về phong cách và họa tiết, hoa văn. Thực tế rằng dù họa tiết hay lớn đều có thể dễ dàng trang trí cho không gian nhỏ; nhưng mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào mục đích cũng như ý tưởng trang trí của bạn.

giay dan tuong 2 - Mách bạn cách chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ hẹp

Bạn nên dành chút thời gian để nghiên cứu, suy nghĩ mục đích bạn muốn hướng tới, những loại có họa tiết, hoa văn nhỏ sẽ tạo chiều sâu cho căn phòng, phù hợp với không gian yên tĩnh; đồng thời còn tạo được sự gần gũi, thú vị cho căn nhà bạn. Những loại với họa tiết, hoa văn lớn lại khiến bức tường của bạn nổi bật và trông nghệ thuật hơn rất nhiều, bởi nó tạo được điểm nhấn hoàn hảo trong trang trí nội thất mà không cần thêm diện tích. Hoa văn lớn thích hợp với không gian cá tính.

Màu sắc của giấy

Việc chọn màu sắc của giấy dán tường cũng rất quan trọng. Trong một không gian nhỏ thì những hoa văn tinh tế màu lam sẽ làm hài hòa hơn nhiều so với những màu tối hoặc sậm. Còn màu sắc tươi tắn với những họa tiết sống động sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều so với những màu sắc trung tính, nhạt màu vì họa tiết sống động sẽ làm bừng sáng không gian của bạn.

giay dan tuong 1 - Mách bạn cách chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ hẹp

Phối màu giấy dán tường hợp lý như giấy dán phòng ngủ màu hồng sẽ tuyệt đẹp bên màu xanh, xanh lá cây hay màu tím. Những màu sắc nhẹ nhàng như màu kem, màu vàng lại hợp với màu xám hồng, màu xanh nhạt, màu tím nhạt hoặc sặc sỡ với màu đỏ, màu xanh…

Hòa hợp với nội thất có sẵn

Với những đồ đạc, nội thất đã sẵn có trong gia đình thì bạn cũng nên tìm cách phối hợp chúng sao cho hài hòa và đem lại hiệu quả cao nhất. Cần chọn giấy dán tường hợp tông màu sắc, họa tiết với nội thất; sao cho chúng tương tác, bổ sung cho nhau những khuyết điểm.

Ví dụ như nhiều nội thất nhà bạn hiện tại có tông màu sáng thì việc chọn giấy dán tường có hoa văn lớn sẽ mang lại cho không gian nhỏ sự tinh tế. Tuy nhiên bạn cần bảo đảm rằng bức tường đó có đoạn trống lớn, đủ để hiển thị hết hoa văn trang trí của giấy dán tường.

giay dan tuong 1 2 - Mách bạn cách chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ hẹp

Trong trường hợp bức tường nhà bạn bị gián đoạn bởi nhiều cửa sổ, cửa chính, rèm cửa và nhiều đồ nội thất khác thì giấy dán tường họa tiết nhỏ lại là sự lựa chọn hoàn hảo hơn, giúp không gian có sự thống nhất cần thiết và không có cảm giác họa tiết, hoa văn trang trí bị cách quãng.

Với những chia sẻ trong bài viết, Tranh Dán Tường 3D Duy Phát hy vọng rằng việc trang trí không gian nhỏ của bạn bằng giấy dán tường sẽ hợp lý, rộng mở hơn. Nhưng quan trọng vẫn là phù hợp với sở thích của bạn, hãy chọn những loại giấy dán đẹp mà mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bạn.