MENU

Quy trình gia công trần xuyên sáng theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt trần nhà sử dụng hệ thống trần xuyên sáng đang là một xu thế mới trong thiết kế nội thất gia đình, văn phòng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế này, https://tranh3dduyphat.com xin gửi đến các bạn bài viết “quy trình gia công trần xuyên sáng theo chuẩn quốc tế”.

Trần xuyên sáng là gì?

Trần xuyên sáng là một loại trần treo, sản phẩm được cố định bằng hệ thống khung xương viền linh hoạt kết hợp với tấm màng căng đa chất liệu và màu sắc, vì vậy có thể nói trần xuyên sáng khắc phục mọi vấn đề, đưa ra những giải pháp tối ưu, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các Kiến trúc sư

 

quy trinh gia cong tran xuyen sang - Quy trình gia công trần xuyên sáng theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Cấu tạo của trần xuyên sáng

Cấu tạo trần xuyên sáng Barrisol bao gồm 3 thành phần: Hệ thống đèn, khung xương viền và tấm trần căng xuyên sáng.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên gắn liền với phần thô của trần nhà như: Đèn Led, Đèn Neon, Đèn sợi quang, Đèn Downlight.

Hệ thống đèn được lắp dàn trải, giúp ánh sáng phân tán đều khắp căn phòng, không tập trung tại một góc nhất định. Đồng thời hệ thống đèn của trần xuyên sáng đều sử dụng những loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

  1. Khung xương viền linh hoạt

Khung xương viền của trần xuyên sáng được sản xuất theo từng thiết kế vì vậy đáp ứng mọi hình dáng yêu cầu. Hệ khung xương được làm bằng nhôm – 100% có thể tái chế được cố định gắn liền với phần thô của trần nhà.

  1. Tấm màng căng xuyên sáng

Đây được xem như chất liệu tuyệt vời. Tấm màng căng được làm từ nhựa PVC tổng hợp, có khả năng xuyên sáng từ 40% – 90% phụ thuộc vào mục đích và sở thích sử dụng của khách hàng.

Quy trình gia công trần xuyên sáng theo tiêu chuẩn quốc tế

 

quy trinh gia cong tran xuyen sang 1 675x900 - Quy trình gia công trần xuyên sáng theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

Khảo sát mặt bằng, tiến hành lên phương án thi công hệ thống trần xuyên sáng là việc đầu tiên cần phải làm trong quy trình gia công trần xuyên sáng

Bước 2: Tiến hành lắp đặt hệ thống khung xương viền

Sau khi đã lên phương án thi công, nhân viên sẽ tiến hành khoan trần để bắn và cố định hệ thống khung xương. Trong quá trình bắn khung, nhân viên cần chú ý tính toán khoảng cách giữa đèn và mặt khung xương để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hệ thống đèn và tấm xuyên sáng.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống đèn led

Sau khi hoàn thiện phần profile, nhân viên kỹ thuật sẽ làm bước tiếp theo trong quy trình gia công trần xuyên sáng là tiến hành lắp đặt hệ thống đèn led theo bản thiết kế để tạo hiệu ứng ánh sáng cho trần. Lưu ý khi lên phương án lắp đặt cho đèn LED cần tính toán vị trí và mật độ lắp đặt sao cho phù hợp và hài hòa với mẫu tấm sử dụng.

Bước 4: Tiến hành tra tấm vàng khe xương

Sau khi hoàn tất công đoạn lắp đặt hệ thống đèn led, nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng bay chuyên dụng để tra tấm xuyên sáng vào khe của hệ thống khung xương. Chú ý cố định 4 góc trước sau đó mới tiến hành tra các vị trí còn lại vào khung xương.

Bước 5: Làm căng tấm xuyên sáng

Sử dụng máy thổi khí nóng để làm tấm xuyên sáng căng ra. Tại bước này, nhân viên kỹ thuật phải tiến hành kiểm tra tỉ mỉ, tránh tình trạng để 1 vị trí nào bị nhăn hoặc gấp.

Bước 6: Kiểm tra lại

 

quy trinh gia cong tran xuyen sang 2 675x900 - Quy trình gia công trần xuyên sáng theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Sau khi hoàn thiện việc lắp và làm căng tấm xuyên sáng, nhân viên tiến hành kiểm tra lại 1 lần nữa toàn bộ công trình và cho chạy thử hệ thống đèn để xem có gặp bất kỳ trục trặc gì không?

Bước 7: Bàn giao

Bước cuối cùng của quy trình gia công trần xuyên sáng là bàn giao. Sau khi hoàn thành sẽ tiến hành bàn giao công trình cho quý khách hàng.