MENU

Tìm hiểu về quy trình thi công lặp đặt trần xuyên sáng chuyên nghiệp

Trần xuyên sáng cái tên đây gây sốt trên thị trường khi mang trong mình những ưu điểm mà các loại trần nhà khác không có được, yếu tố thẩm mỹ thì được xem là đi đầu trong những điểm nổi bật của trần xuyên sáng, nó như mang cả một không gian bên ngoài thiên nhiên vào ẩn nấp trong một không gian thu nhỏ vậy. Tuy nhiên thẩm mỹ là một khía cạnh còn vấn đề có chắc chắn, an toàn hay không cũng là một vấn đề, đặc biệt khi nó được đặt trên một độ cao nếu như quá trình thi công lắp đặt trần xuyên sáng không chuyên nghiệp, an toàn, đảm bảo.

Sau đây xưởng in tranh 3D Duy Phát sẽ chia sẻ cho các bạn đọc về quy trình thi công lắp đặt trần xuyên sáng chuyên nghiệp, an toàn nhất xưởng tranh của chúng tôi.

 

trần xuyên sáng 3 e1555148588125 - Tìm hiểu về quy trình thi công lặp đặt trần xuyên sáng chuyên nghiệp

 

Các bước thiết kế thi công lắp đặt trần xuyên sáng chuyên nghiệp,đẹp giá rẻ nhất tại tp hcm

Bước 1 : Chuẩn bị  thi công lắp đặt trần xuyên sáng:

Khâu chuẩn bị thi công lắp đặt trần xuyên sáng là một khâu rất quan trọng, việc kết hợp hiện trường hoặc phối hợp với các kỹ sư, kiến trúc sư là hết sức quan trọng, nếu công tác chuẩn bị kém sẽ làm trần không được đẹp, ánh sáng không đều, màng trần bị nhăn nheo, tốn kém về nguyên vật liệu, tốn chi phí sửa chữa lại. Vậy trước khi thi công, cần chuẩn bị những gì ? Với sự hỗ trợ của trần xuyên sáng quốc tế với nhiều năm thi công trần xuyên sáng, trải qua những kinh nghiệm đã ăn theo xương máu, chúng tôi xin lưu ý các điều sau : cao độ trần, khoảng cách giật cấp, kích thước ô trần, liên kết tại vị trí mép giật cấp, nguồn điện cung cấp, thời gian hoàn thiện…và một số thứ khác.
– Cao độ trần : cao độ trần là việc cần quan tâm tới, nhất là tại các văn phòng, cao ốc, nơi mà các hệ thống MEP chẳng chịt, việc bị vướng ống này, đụng ống kia là chuyện rất thường xuyên xảy ra, vì thế các bạn lưu ý khi thiết kế trần xuyên sáng để đảm bảo công việc được xuyên suốt.

– Khoảng cách giật cấp : Như đã nói trong bài cấu tạo trần xuyên sáng việc đảm bảo khoảng cách từ đèn LED tới mặt tấm trần xuyên sáng rất quan trọng, nó giúp cho viêc giao thoa ánh sáng đều hơn, bên cạnh đó, nhiệt độ tỏa ra khi đèn LED phát sáng cũng có thể gây ảnh hưởng tới màng trần, vì thế khoảng cách giật cấp từ hệ đèn đến màng trần thường dao động từ 15-20cm.

– Kích thước ô trần : Màng trần xuyên sáng hiện tại ở Việt Nam có khổ riêng với bề ngang lớn nhất là 3.2m và chiều dài là 100m, vì thế khi thiết kế các bạn cần lưu ý để màng trần để được 1 tấm trần nguyên bản, không chắp vá, hoặc biết đâu đó, việc chắp vá cũng là một điểm nhấn trong sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

– Liên kết tại vị trí mép giật cấp : Để trần xuyên sáng được chắc chắn, việc liên kết ngay từ phần đóng thạch cao cần phải chắc chắn, liên kết mép bằng nhôm chữ V hoặc xà gồ tạo ra 1 liên kết chắc chắn với khung trần xuyên sáng sau này.

– Nguồn điện cung cấp : Nguồn điện nên được chờ trước tại vị trí làm trần xuyên sáng, nguồn điện nên chờ tại vị trí thuận lợi để kết nối và sửa chữa sao cho thuận tiện nhất.

– Thời gian hoàn thiện : Tiến độ lúc nào cũng là điều quan trọng trong công trình, thế nhưng việc lắp đặt trần xuyên sáng nên diễn vào thời điểm cuối cùng của dự án để đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh tác động lên màng trần có thể làm rách màng trần, sơn dây bẩn lên màng trần.

Bước 2 : Lắp đặt hệ thống đèn:

Lắp đặt hệ thống đèn đòi hỏi phải tính được khoảng cách dây đèn, công suất, vị trí đặt nguồn điện, đối với đèn LED việc nối dây không nên chắp nối quá so với module của nhà sản xuất nhằm tránh giảm độ sáng, cách đi dây gọn gàng, ngăn nắp, hơn nữa cần bắt vít hoặc silicon để hệ thống đèn được giữ chắc chắn trên trần. Hệ thống đèn phải giao thoa hòa hợp với nhau để màng trần là nơi nhận ánh sáng được đều, đẹp.Nên sử dụng đèn của các thương hiệu uy tín, có thương hiệu trên thị trường nhằm giữ cho đèn được lâu.

trần xuyên sáng 4 e1555148660160 - Tìm hiểu về quy trình thi công lặp đặt trần xuyên sáng chuyên nghiệp

 

Bước 3 : Lắp đặt khung nhôm

Lắp đặt khung nhôm, khung nhôm được khoan lỗ bắt vít chặt vào trong khung xương thạch cao, do cấu tạo khung xương hơi yếu theo chiều ngang, vì thế vít nên được bắt theo bước 15cm-20cm tùy khung bên trong mặt dựng thạch cao là khung nhôm chữ V hay khung xà gồ.Tại vị trí góc hoặc trần có hình vòng cung, phải cắt chia nhỏ khung để uốn được một cách dễ dàng.Khung nhôm bắt càng chắc chắn, việc căng tấm càng dễ dàng hơn, và không bị bung vít trong lúc bắt.

Bước 4 : Lắp đặt màng trần

Màng trần có ép viền cao su xung quanh rất chắc chắn tuy nhiên việc lắp đặt màng trần phải tuân thủ quy tắc 1/2 để đảm bảo không nhăn không nhàu sau khi căng tấm màng. Quy tắc 1/2 đó là gì ? Quy tắc 1/2 là việc cố định 4 điểm của 1 tấm màng trần trước, sau đó ghim trung điểm của 2 điểm đã ghim. Cứ ghim như vậy, việc gắn  màng trần sẽ từ từ được thực hiện cho tới khi nào hoàn thành xong.Trong quá trình ghim, tùy vào độ co giãn của tấm, có thể sử dụng máy sấy hoặc không cần máy sấy để tấm màng được căng và đẹp nhất.

Bước 5 : Vệ sinh sau khi làm

Đây là khâu cuối cùng hoàn thiện một trần xuyên sáng đẹp mắt, vệ sinh bằng khăn ướt, để tẩy đi những bụi bẩn đem lại bản màu sắc nguyên gốc của nó. Như vậy là hoàn chỉnh và đem lại một chiếc trần xuyên sáng vô cùng thẩm mỹ, chất lượng.

trần xuyên sáng 9 - Tìm hiểu về quy trình thi công lặp đặt trần xuyên sáng chuyên nghiệp

Các quá trình thi công lắp đặt trần xuyên sáng tại xưởng tranh 3D Duy Phát vô cùng kĩ lưỡng và cẩn thận. Với nhiều năm thi công trong ngành ngề này không chỉ trần xuyên sáng mà còn rất nhiều loại tranh khác nhau như tranh 3d gạch kính, tranh lụa, tranh dán tường….chúng tôi tự tin rằng mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm trang trí nhà cửa đẹp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về tranh 3D Duy Phát vui lòng truy cập Website: https://tranh3dduyphat.com hoặc đến showroom tại địa chỉ:  317 Hậu Giang, phường 5, quận 6, TP.HCM hoặc 801 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM.