MENU

Tranh kính – nghệ thuật trang trí nội thất mới

Việc sử dụng tranh kính trong trang trí nội thất đã trở nên khá phổ biến ở các nước trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, châu Mỹ. Còn tại Việt Nam, loại hình nghệ thuật trang trí này mới chỉ thực sự phát triển khoảng hơn 10 năm gần đây.

TRANH KINH GACH TRANH 3D DUY PHAT COM 94 e1561561456197 - Tranh kính – nghệ thuật trang trí nội thất mới

Tranh kính ngày xưa thường được dùng trang trí cho các cung điện, lâu đài, nhà thờ, được ghép bởi những mảng kính màu với nhau bằng vật liệu đặc biệt để tạo thành những bức tranh đầy màu sắc. Ánh sáng chiếu qua tranh sẽ đem lại hiệu quả cao, giúp không gian trở nên lung linh. Do xuất xứ của loại tranh này từ những nơi cổ kính, sang trọng nên chúng thường có nét cổ điển, sang trọng cho không gian kiến trúc. Với nghệ thuật kiến trúc hiện đại, tranh kính được áp dụng như một thủ pháp trang trí pha nét nghệ thuật thủ công.

Từ chỗ chỉ trang trí cho các nhà hàng, khách sạn… nay tranh được ốp kính đã lan rộng ra các công trình nhà ở, văn hóa và đặc biệt là tôn giáo. Tranh được trang trí nhiều vị trí trên công trình kiến trúc như vòm phẳng, cong, cửa đi, cửa sổ, bức hoành phi, mặt tiền, vách ngăn, các loại đèn trang trí ốp tường, treo trần, để bàn…

Sản phẩm kính màu ghép được sản xuất hoàn toàn trên nguyên vật liệu nhập ngoại, với 24 gam màu chuẩn và hơn 360 gam màu phụ có sẵn trong kính, kết cấu bởi những hoa văn, họa tiết được ghép lại với nhau tạo thành mặt phẳng hoặc mặt cong kính. Sản phẩm được làm ra bằng thủ công do các nghệ nhân và thợ lành nghề Việt Nam. Trải qua các công đoạn như thiết kế tạo mẫu, cắt kính và mài dũa, gia công vật liệu và tạo đường nét, vẽ, qua nhiệt độ nung cao để tạo kết dính chất liệu, thi công lắp ráp cho các công trình.

tranh 3d duy phat 2 - Tranh kính – nghệ thuật trang trí nội thất mới

Tranh kính là sản phẩm của sự sáng tạo và sắp đặt. Khi dùng tranh ốp kính, bạn nên nhờ sự tư vấn của nghệ nhân hoặc kiến trúc sư. Tranh khi trang trí đúng cách sẽ đem lại hiệu quả rất cao, nhưng nếu tranh sử dụng ẩu sẽ có tác dụng ngược lại, làm cho căn phòng bị cảm giác quá diêm dúa và màu mè. Tranh kính chỉ có tác dụng thực sự khi được ánh sáng chiếu xuyên qua và thường được trang trí tại vị trí ranh giới giữa sáng và tối.

Để biết thêm thông tin về tranh kính cũng như xem mẫu và lắp đặt sản phẩm, vui lòng truy cập vào website: để được Tranh Dán Tường 3D Duy Phát tư vấn nhé!