MENU

Treo tranh thác nước trong nhà cần lưu ý những gì?

Ý nghĩa treo tranh thác nước dù là tranh vẽ, hay tranh với hình ảnh thác nước thực tế hiện đại đều cũng mang một mục đích chung tốt lành cho gia chủ khi treo. Để phát huy hết ý nghĩa và sức mạnh của bức tranh này thì bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý quan trọng khi treo tranh phong cảnh thác nước.

thac nc 2 - Treo tranh thác nước trong nhà cần lưu ý những gì?

 Trong quan niệm phong thủy thì “Thủy quản tài lộc”. Nước được xem là yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc trong mỗi gia đình và rất được các gia chủ chú trọng. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường cho mỗi không gian.

Theo các chuyên gia phong thủy thì treo tranh thác nước trong nhà, sẽ tự nhiên sinh ra vận khí tốt. Tài lộc đến, sức khỏe dồi dào, đẹp hơn, tươi mát hơn cho căn phòng bằng những phong cảnh thiên nhiên thật đẹp. Một bức tranh quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa hoặc tủ búp phê đều sẽ khiến việc bố trí và trang trí nội thất của căn phòng trông ngớ ngẩn.

thac nc 1 - Treo tranh thác nước trong nhà cần lưu ý những gì?

Thay vì đóng đinh bức tranh xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần vì chưa ưng ý, khiến mảng tường thủng lỗ chỗ, bạn nên sử dụng những loại tranh hiện đại cố định vật liệu chắc chắn. Với cách này, bạn sẽ chọn được cách treo tranh ưng ý mà không làm tường thủng mất đi tính thẩm mỹ của không gian vì những loại tranh truyền thống do đóng đinh nhiều lần.

Khi treo tranh thác nước khắp phòng, bạn tránh treo lên cao hoặc xuống thấp mà nên treo ở giữa. Khi quyết định treo tranh trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp.

thac nc 3 - Treo tranh thác nước trong nhà cần lưu ý những gì?

Với việc xét theo phong thủy, tranh thác nước thuộc

Với việc xét theo phong thủy, tranh thác nước thuộc hành Thủy quy luật ngũ hành. Hướng tốt nhất treo bức tranh này để phát huy tác dụng phong thủy là hướng thuộc hành Thủy (hướng Bắc), hành Mộc (hướng Đông, Đông Nam), hành Kim (hướng Tây, Tây Bắc). Gia chủ tránh treo các bức tranh tại hướng chính Nam thuộc hành Hỏa. Và hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Năng lượng của tranh thác nước tạo cảm giác ôn hòa, sảng khoái như đứng giữa khung cảnh thiên nhiên. Ngoài ra, đây cũng là màu duy nhất có thể tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Treo tranh thác nước hướng nào sẽ mang theo ý nghĩa của các hướng khác nhau cũng như phù hợp với mục đích mong muốn của gia chủ.