MENU

Tranh phong thủy những điều cần biết nếu không muốn rước vận xui vào nhà

Treo tranh phong thủy trong nhà là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ khi muốn ngôi nhà của mình có điểm nhấn và trông có thẩm mỹ hơn và điều đặc biệt là giúp mang lại những điều may mắn cho gia đình trong công việc kinh doanh, làm ăn….Nhưng theo như tên gọi của nó thì phải thật “phong thủy” thì mới phát huy được, nếu không sẽ rất dễ đem lại những điềm xui xẻo cho gia đình của bạn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn những vấn đề cần biết khi treo tranh phong thủy trong nhà nhé.

 

tranhpt e1552403388996 - Tranh phong thủy những điều cần biết nếu không muốn rước vận xui vào nhà

Tranh phong thủy phong cảnh thiên nhiên

 

1. Không nên treo trang con giáp trùng tuổi với gia chủ

Hiện nay, phần lớn các gia đình thường mua các loại tranh phong thủy như “ Tam Dương khai thái” ( tranh con dê), “ Mãnh hổ về rừng” ( tranh Hổ), “ Mã đáo thành công”( tranh ngựa), loại tranh có con giáp trùng với tuổi gia chủ để treo trong nhà.

Tuy nhiên những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn thì không nên treo tranh con giáp trùng với tuổi mình trong nhà bởi vì nó gắn với yếu tố tam hợp và tứ hành xung trong trong 12 con giáp nếu không chú ý sẽ phạm phải tứ hành xung.

2. Không nên treo tranh phong thủy hổ phách trong phòng khách

Hổ xuống núi là biểu tượng của sự dũng mãnh, uy phong nhưng trên thực tế hổ xuống núi là vì đói, muốn tìm mồi ăn. Vì vậy không nên treo tranh hổ trong phòng khách sẽ rất dễ khiên gia chủ đại họa sát thân, đặc biệt là đầu hổ hướng về phía trong nhà điều đó ám chỉ là hổ chuẩn bị săn mồi lại càng xui xẻo hơn.

Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…) Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, bạn có thể bị bệnh.

Tranh hổ chỉ thích hợp với những gia chủ sinh vào mùa thu.

 

tranhpt2 - Tranh phong thủy những điều cần biết nếu không muốn rước vận xui vào nhà

Tranh hổ phong thủy không nên treo trong phòng khách

 

3. Không nên treo trang Mã đáo thành công ở phía Nam

Ý nghĩa của bức tranh phong thủy Mã đáo thành công đó là hình ảnh những chú ngựa biểu tượng cho sự kiên nhẫn, mạnh mẽ. Số 8 còn đại diện cho bát trạch, đem lại may mắn, có công việc ổn định, sự nghiệp phát triển và mang đến tài lộc. Còn Mã đáo thành công được xem như là một lời chúc với những người làm ăn xa được thành công tốt đẹp. Vì vậy mà bức tranh này thường làm vật biếu tặng cho những người mới khai trương công việc làm ăn để chúc họ làm ăn phát đạt

Tuy nhiên không phải ai cũng treo được bức tranh này , nó chỉ phù hợp với những người tuổi Hợi, Tuất, Dần, Thìn giúp công việc được thuận buồm xuôi gió, còn những người tuổi Sửu, Tỵ thì không nên treo loại tranh này sẽ mang đến những điều không may.

Tuy nhiên không nên treo tranh tuấn mã ở Phía Nam của ngôi nhà bởi vì điều đó sẽ phạm vào “ Hỏa thiêu thiên môn”, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những điều không may.

 

tranhpt3 - Tranh phong thủy những điều cần biết nếu không muốn rước vận xui vào nhà

Tranh phong thủy mã đáo thành công

4.     Không nên treo trang Rồng hướng đầu rồng vào phòng ngủ

Theo quan niệm xa xưa của dân gian ta, rồng là loài vật linh thiêng, có sức mạnh rất lớn vì vậy các gia chủ thường mua tranh phong thủy hình rồng với mong muốn mang lại sự thịnh vượng, sung túc.

Nhưng khi treo tranh phong thủy hình rồng đầu rồng không được hướng vào phòng ngủ đặc biệt là con rồng đang nhe răng nanh giương vuốt thì càng không nên. Một số loại rồng mắt đỏ tuyệt đối không nên treo đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ của trẻ nhỏ.

Treo tranh rồng nên hướng vào trong là tốt không nên hưỡng ra ngoài vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là không tốt

Treo tranh rồng tốt nhất là ở nơi bên dưới có nước như trên bể cá, trên bình chứa nước, …Vì rồng gặp nước là tương sinh, thể hiện sự uy phong, dũng mãnh. Còn ở vị trí khô ráo, không có nước thì sẽ rơi vào tướng rồng sa nước cạn bị rắn khinh

Những người cầm tinh con gà, chuột, khỉ thì rất thích hợp treo tranh phong thủy về rồng.

 

tranhpt4 e1552403569610 - Tranh phong thủy những điều cần biết nếu không muốn rước vận xui vào nhà

Tranh phong thủy hình rồng

Như vậy chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý mà các gia chủ nên cần biết để tránh khi mua tranh phong thủy sao cho phù hợp với tuổi tác, vị trí treo tranh trong ngôi nhà. Để có được những bức tranh phong thủy theo ý muốn và chất lượng thì đơn vị Tranh3dduyphat.com sẽ là nơi mà bạn an tâm tin tưởng sở hữu một bức tranh phong thủy tuyệt đẹp nhất.